Ý tưởng sáng tạo để thông báo cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Đầu năm 2016, một quảng cáo Super Bowl về một nhóm người Viking quyết tâm chèo thuyền trên biển đã thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp nhỏ trên cả nước. Công ty cà phê Death Wish có 11 nhân viên được liệt kê trên trang web của họ , bao gồm cả chủ sở hữu và người sáng lập, Mike Brown, là doanh nghiệp nhỏ duy nhất phát sóng thương mại toàn quốc trong Super Bowl 50. Quảng cáo trị giá hàng triệu đô la này được Quickbooks tài trợ thông qua một chiến dịch có tên là Doanh nghiệp nhỏ, Trò chơi lớn. Sau đó, sau khi nó được phát sóng, Death Wish Coffee đã tràn ngập các cuộc gọi và đơn đặt hàng trực tuyến.

Trong khi quảng cáo Super Bowl rất thú vị, chúng ta cần phải trung thực. Death Wish Coffee trúng số độc đắc. Loại thời gian không khí đó không rẻ, hoặc dễ đi qua. Nếu không có quảng cáo đó, ai biết được công ty cà phê sẽ mất bao lâu để trở thành một cảm giác internet. Và điều này đã khiến nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ nói rằng, tất cả đều tốt và tốt, nhưng doanh nghiệp của tôi thì sao? Tôi không đủ tiền mua quảng cáo Super Bowl và tôi không có cơ hội chiến thắng.

Xem thêm : Khóa học Marketing
Tin tốt là, bạn không cần quảng cáo Super Bowl để thành công. Một số doanh nghiệp nhỏ sẽ thuê các công ty quảng cáo để bắt đầu. Những người khác sẽ đi theo con đường PR, hoặc thuê một đội sản xuất địa phương để làm video; một người họ hy vọng sẽ đi virus.

Nhưng tất cả những gì bạn thực sự cần là một số ý tưởng rất sáng tạo, sáng tạo và táo bạo để đột phá . Và cho dù bạn đang điều hành một người bán hoa, nhà để xe hay kế toán, các nguyên tắc cơ bản luôn giống nhau. Là bản gốc. Hãy khác biệt. Hãy là một con bò màu tím (đọc cuốn sách tuyệt vời cùng tên của Seth Godin để hiểu rõ hơn về điều đó).

Vì vậy, với ý nghĩ đó, đây là 7 cách nhanh chóng và dễ dàng mà bạn có thể khiến doanh nghiệp nhỏ của mình chú ý. Hãy lấy chúng và chạy với chúng. Tinh chỉnh chúng để phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Hoặc, viết thư và yêu cầu trợ giúp về việc biến một trong những ý tưởng này thành thứ mà doanh nghiệp của bạn thực sự có thể sử dụng.

1: ZIG KHI NGƯỜI KHÁC ZAG
Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi quảng bá doanh nghiệp nhỏ của mình là sao chép cạnh tranh. Bạn thấy những gì họ đang làm và họ đang thành công, vì vậy bạn cũng làm như vậy. Người tiêu dùng sẽ không chạy theo bạn vì bạn đang bắt chước một doanh nghiệp thành công, họ sẽ đi đến doanh nghiệp thành công.

Bạn cần zig khi họ zag. Làm cách nào bạn làm được việc đó? Vâng, tất cả phụ thuộc vào loại hình kinh doanh bạn điều hành. Ví dụ: giả sử bạn là người bán hoa. Mỗi người bán hoa đều tăng giá vào ngày lễ tình nhân. Bạn có thể thả của bạn. Nó không chỉ khiến bạn chú ý và tạo ra một loạt các tùy chỉnh mới, mà nó còn vẽ bạn là người bán hoa duy nhất thực sự quan tâm đến truyền thống. Từ đó, bạn có thể dễ dàng trở thành người bán hoa được lựa chọn cho hàng trăm khách hàng mới trong suốt thời gian còn lại của năm.

2: TẠO MỘT THÁCH THỨC
Nếu bạn đã từng xem các chương trình như Man Vs. Thực phẩm, hoặc Thực phẩm kỳ quái, bạn sẽ biết về những thách thức ăn uống. Chúng có thể là một cách tuyệt vời để mang lại doanh nghiệp cho một quán ăn, và tùy thuộc vào các quy tắc bạn tạo ra, chúng có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Chẳng hạn, bạn có thể cung cấp bữa ăn miễn phí nếu ai đó dọn đĩa của họ. Tuy nhiên, bữa ăn quá lớn, chỉ 1 trong 100 người sẽ làm điều đó. Những người khác, tất cả họ đều trả tiền, và họ trả tiền cho một lượng lớn thực phẩm. Họ biết trước điều này, nhưng muốn mạo hiểm vì họ có một cái gì đó để chứng minh. Nếu họ thắng, họ sẽ có được hình ảnh của họ trên bức tường danh vọng và một chiếc áo phông. Thêm vào đó, giảm 25% mọi thứ cho cuộc sống. Hãy nhớ rằng, rất ít người sẽ thành công. Những người làm sẽ truyền bá và làm quảng cáo cho bạn.

Sinh viên đại học, đặc biệt, sẽ nhảy vào cơ hội để thử nó.

Nhưng nếu bạn không sở hữu một nhà hàng hoặc quán bar thì sao? Không vấn đề gì. Chỉ cần tạo ra một thách thức dựa trên doanh nghiệp của bạn. Nếu đó là một cửa hàng bán đồ thể thao, họ có thể đánh một quả bóng golf 500 yard trong trình giả lập không? Nếu đó là một cửa hàng sách, hãy thách thức ai đó làm bài kiểm tra dựa trên sách bán chạy nhất. Bạn chọn, và bạn sẽ khiến khách hàng tràn vào.

3: LÀM VIỆC KHÔNG THỂ
Bạn có thể đã xem một chương trình có tên là Nathan For You trên Comedy Central. Đây là một chương trình nhại, dựa trên những chương trình giúp các doanh nghiệp thất bại (nghĩ Cơn ác mộng trong bếp hoặc Lợi nhuận). Thông thường, lời khuyên của Nathan là cực đoan, đó là nơi mà bộ phim hài xuất phát. Nhưng đôi khi, anh ấy thực sự đến với một người chiến thắng. Starbucks câm là không thể tin được. Kem poo có hương vị, không quá nhiều.

Tuy nhiên, những ý tưởng cực đoan nào bạn có thể thực hiện để tạo ra một sự khuấy động? Một nhà hàng tên là Heart Attack Grill thực sự đã đẩy các giới hạn, cung cấp bánh mì kẹp thịt tăng gấp bốn lần, những khách hàng đánh đòn không ăn mọi thứ và những người trên 350 pounds ăn miễn phí! Bạn thậm chí phải ký từ bỏ. Một nhãn hiệu thuốc lá tự gọi mình là Death và họ đã bán hết. Nó có vẻ kỳ lạ, nhưng nghĩ về một cái gì đó điển hình, và biến nó trên đầu của nó. Bạn có thể trở thành một cảm giác qua đêm.

4: TẠO VIDEO TƯ VẤN
Dù doanh nghiệp của bạn là gì, bạn là một chuyên gia trong đó. Bạn thực sự là. Vậy tại sao không chia sẻ chuyên môn của bạn miễn phí bằng các kênh như YouTube và Vimeo. Bạn không cần phải tiết lộ mọi bí mật thành công mà bạn đã học, điều đó thật điên rồ. Tuy nhiên, bạn có thể tạo nội dung theo chủ đề phù hợp hoàn hảo với doanh nghiệp của mình và cũng củng cố vai trò là một chuyên gia. Thợ ống nước và thợ điện, bạn có thể tạo các video hướng dẫn cho mọi người biết cách thực hiện một số nhiệm vụ nhỏ hơn, dễ dàng hơn xung quanh nhà. Nếu bạn sở hữu một nhà hàng, hãy đưa ra các mẹo và công thức nấu ăn hàng tuần.

Nếu bạn là một kế toán viên, hãy nói về những cuộc sống đơn giản để chuẩn bị thuế và lập ngân sách. Xây dựng nội dung chính hãng, và hạt giống nó trong xã hội. Tạo một sau đây. Khi đến lúc gọi cho một chuyên gia, bạn sẽ là tâm trí hàng đầu. Và hãy nhớ rằng, video có thể được nhắm mục tiêu theo địa lý tại các vị trí cụ thể.

5: HÃY CHO NGƯỜI TRẢ TIỀN TẠI SAO BẠN MUỐN
OK, vì vậy ý ​​tưởng này thường có nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ chạy trên đồi, nhưng nó có thể hoạt động tốt. Tất cả phụ thuộc vào loại hình kinh doanh bạn điều hành và nó hoạt động đặc biệt tốt cho các nhà hàng, tiệm làm tóc, trị liệu viên massage và các ngành dịch vụ tương tự khác. Tiền đề cơ bản là Lọ trả những gì bạn muốn, hoặc, những gì bạn có thể đủ khả năng.

Hãy xem SAME Café. Đó là một doanh nghiệp thịnh vượng và nó không có giá đặt trên menu. Bạn trả những gì bạn tin rằng bữa ăn có giá trị. Bạn sẽ nghĩ rằng nhiều người sẽ rất rẻ, nhưng thực tế thì ngược lại. Khách hàng không muốn tỏ ra tham lam hoặc tiết kiệm và thường trả nhiều tiền hơn so với quán cà phê thực sự sẽ tính phí. Một số người chắc chắn trả tiền thấp, nhưng những người đó thường không may mắn, và chi phí bữa ăn của họ được cân bằng bởi những người trả quá nhiều. Bạn có thể làm tương tự với doanh nghiệp của bạn?

Nếu bạn muốn tạo ra một danh sách giá đề xuất của người Viking, bạn có thể làm điều đó ngay từ đầu, nhưng tuân thủ nguyên tắc. Trả những gì bạn muốn, hoặc những gì bạn có thể đủ khả năng.

6: BREAK A RECORD (HOẶC ĐƠN GIẢN HƠN ĐẾN)
Mọi người thích nhìn thấy mọi người phá vỡ kỷ lục. Họ yêu nó nhiều hơn khi họ tham gia. Bạn có thể giết hai con chim bằng một hòn đá bằng cách tạo ra một nỗ lực kỷ lục thế giới liên quan đến doanh nghiệp của bạn và khách hàng tiềm năng (và / hoặc hiện tại). Nếu bạn quảng bá nó trên các kênh xã hội thông thường và tiếp cận với các đài tin tức địa phương, bạn sẽ có được một lượng lớn khán giả.

Vì vậy, những loại hồ sơ bạn sẽ phá vỡ? Hãy nhớ giữ cho nó có liên quan và vui vẻ. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm hoặc đồ uống, có hàng trăm hồ sơ được liệt kê trong Sách Guinness. Trên thực tế, hầu hết mọi danh mục hồ sơ bạn có thể nghĩ đến đều nằm trong đó, và một số chắc chắn sẽ áp dụng cho doanh nghiệp của bạn.

7: HÃY TỰ TIN
Đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi Tổ chức từ thiện của sự lựa chọn của bạn nhận được sự tài trợ và công khai rất cần thiết, và bạn xây dựng thiện chí với khách hàng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể nhận được một số công khai từ nó.

Sự kiện từ thiện hoặc quyên góp cũng không phải gắn liền với doanh nghiệp của bạn. St. Baldrick’s yêu cầu mọi người cạo đầu để giảm ung thư. Hãy tưởng tượng nếu tất cả nhân viên của tiệm tóc cũng làm vậy để kiếm thêm tiền. Đó có thể là một cuộc đi bộ được tài trợ, hoặc quyên góp hàng hóa và dịch vụ. Có thể bạn thậm chí giúp xây dựng nhà cho các gia đình thu nhập thấp.

8: BÀI VIẾT
Nó có thể là một phương tiện (của riêng bạn nếu bạn muốn tiết kiệm tiền), một tòa nhà, một mốc, hoặc bất cứ thứ gì khác sẽ thu hút sự chú ý của công chúng. Nơi dễ nhất và an toàn nhất để bắt đầu là bọc một chiếc xe hơi hoặc xe tải, vì đó là một cách thử và thu hút sự chú ý. Có một số tùy chọn mở ra cho bạn và chi phí tối thiểu (thấp nhất là 2.000 đô la) để bọc toàn bộ chiếc xe trong một thứ gì đó quảng cáo doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chơi thẳng và chỉ cần đặt logo và số điện thoại của mình ở mọi nơi, HOẶC bạn có thể làm điều gì đó thực sự sẽ khiến mọi người muốn chụp ảnh và chia sẻ nó.

Có thể bạn làm cho chiếc xe trông giống như nó bị xé toạc bởi một móng vuốt khổng lồ, hoặc nó được bao phủ trong những mảnh sơn. Ý tưởng là để thu hút sự chú ý đến nó, và khiến mọi người viết ra số và địa chỉ web.

Từ phương tiện, bạn có thể di chuyển đến các đối tượng lớn hơn. Bạn có thể hợp tác với một doanh nghiệp địa phương để bọc mặt trước cửa hàng bằng tin nhắn chung không? Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách bọc một mốc địa phương, tuy nhiên, bạn nên biết rằng bạn gần như chắc chắn sẽ không được phép và sẽ phải gỡ nó xuống. Đây là một trường hợp “yêu cầu sự tha thứ, không được phép” và đây là một chiến lược thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ.

9: JUMP TRÊN BANDWAGON
Mọi người đang nói về điều gì bây giờ? Họ đang chia sẻ gì trên phương tiện truyền thông xã hội? Có gì trong tin tức? Điều gì sẽ sớm có trong tin tức (bạn có thể có một số thông tin địa phương về điều này)? Bằng cách gắn doanh nghiệp của bạn với một cái gì đó theo chủ đề và xu hướng, bạn có một “dễ dàng” với một lượng lớn khán giả. Tất nhiên, xu hướng hoặc chủ đề sẽ liên quan theo cách nào đó với những gì bạn làm (“Bạn luôn có thể chìm trong bóng tối” của Oreo trong màn tắt Super Bowl là một thành công lớn), hoặc nếu nó không … làm cho nó liên quan nếu bạn có thể.

Ở Colorado, một nha sĩ địa phương đã trao các fidget spinners vào năm 2017 tại một hội chợ trường học. Họ thực sự không liên quan gì đến nha khoa, nhưng ý tưởng họ đi cùng là “giữ cho bọn trẻ giải trí trong khi bạn ngồi trên ghế.” Kim tiêm để nói, với cơn sốt spinner fidget ở độ cao của nó, dòng cho triển lãm của nha sĩ là rất lớn. Hàng chục người cùng một lúc, chờ tới 20 phút để nhận được một spinner miễn phí cho trẻ em. Spinner, tất nhiên, đã được thương hiệu với thông tin liên lạc của nha sĩ. Một cách rẻ tiền, hiệu quả để tận dụng sự bùng nổ văn hóa pop trong thời gian ngắn.

Share This Post:

Add Comment